Trung tâm thương mại Bãi Cháy
- Khám phá Hạ Long

Điểm mua sắm khi du lịch Hạ Long

Vịnh Hạ Long là thành phố du lịch hấp dẫn với núi non sông nước hùng vĩ bao la tựa như một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp. Đến với các chương trình du lịch Hạ Long, bạn không chỉ được tận hưởng vào không gian thoáng mát mênh mông của vùng biển này mà còn được khám phá những khu chợ, khu mua sắm sầm uất, nơi bạn những loại hải sản ngon hay những món hàng hóa phong phú, đa dạng.

Chợ Hạ Long

Nằm ngay tại trung tâm thành phố Hạ Long, chợ Hạ Long là chợ đầu mối thương mại của tỉnh Quảng Ninh. Hàng hoá ở đây đa dạng chủng loại và xuất xứ từ các loại hàng thông thường đến các loại hàng cao cấp. Trong đó, chiếm phần quan trọng là hàng sản xuất từ Trung Quốc.

Chợ Hạ Long- nơi bạn có thể mua hải sản tươi ngon và hải sản khô
Chợ Hạ Long- nơi bạn có thể mua hải sản tươi ngon và hải sản khô

Đặc biệt, các loại hải sản ở đây nổi tiếng tươi ngon mà lại rẻ. Và không thể thiếu trong đó là món chả mực, là một đặc sản ngon và hấp dẫn du khách ở Hạ Long, miếng chả mực rán nóng hổi với mùi thơm tỏa hấp dẫn khiến thực khách ngửi thôi, nhìn thôi cũng thèm thuồng và phải nếm ngay, mà đã nếm một lần thì nhớ mãi.

Chợ cửa khẩu Móng Cái

Hàng hóa ở đây được bày bán ở trong chợ và được trao đổi qua biên giới khá phong phú. Hàng Trung Quốc nhập vào Việt Nam chủ yếu là bánh kẹo, vải, quần áo may sẵn, hoa quả, các đồ điện tử, chăn màn, giầy dép,…

Chợ cửa khẩu Móng Cái- đa dạng các mặt hàng hóa
Chợ cửa khẩu Móng Cái- đa dạng các mặt hàng hóa

Hàng Việt Nam xuất sang Trung Quốc chủ yếu là hải sản tươi sống, cà phê, cao su sơ chế, hải sản tươi sống, tôm cá đông lạnh, lạc vừng, và một số nông sản khác,…Và tới đây bạn có thể bắt gặp hình ảnh xưa khi tại các quầy thuốc Bắc, các thầy lang người Trung Quốc vừa bắt mạch vừa kê đơn bốc thuốc tạo nên nét riêng độc đáo ở chợ cửa khẩu Móng Cái.

Trung tâm thương mại Bãi Cháy

Ban đầu đây là một chợ nhỏ nằm ở phố Vườn Đào, trung tâm này thuộc khu vực Bãi Cháy, thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Và sau này nơi đây trở thành một điểm đến thu hút du khách đến khám phá, mua sắm hải sản khi đến Hạ Long.

Tham khảo một số tour du lịch Hạ Long hấp dẫn nhất:

Trung tâm thương mại Bãi Cháy
Trung tâm thương mại Bãi Cháy

Là một trung tâm thương mại có quy mô lớn ở Hạ Long, nơi đây tập trung hầu như đầy đủ các loại hàng hóa từ thông thường đến các loại hàng cao cấp và là nơi bạn có thể khám phá nhiều mặt hàng phù hợp cho mình trong chuyến du lịch Hạ Long sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.