Vẻ đẹp huyền ảo của Hang Hanh
- Khám phá Hạ Long

Hang dài nhất trong hệ thống hang động Hạ Long

Hang Hanh là một trong các điểm du lịch nên đến của Hạ Long cách thị xã Cẩm Phả 9 km về phía tây, cách Bãi Cháy 20 km, là một hang động đẹp và dài nhất trong hệ thống hang động hiện có trên vịnh Hạ Long. Hang Hanh có chiều dài 1300 m, chạy xuyên suốt dãy núi đá Quang Hanh ra tới biển.

Hang Hanh
Hang Hanh

Người Pháp gọi Hang HanhLe tunnel (đường hầm). Cửa động rất thấp vì vậy phải dùng thuyền nhỏ thì mới vào được trong động. Để thăm động có thể thuê ca nô từ bến Đoan (thuộc khu vực Hòn Gai – Tp Hạ Long) hoặc đi ôtô đến thị xã Cẩm Phả. Tại bến tàu Cẩm Phả có thể thuê thuyền hoặc ca nô ra thăm động. Khi đến cửa động, sẽ có thuyền nhỏ chở thuê dẫn du khách vào khám phá hang động, để tham quan du khách phải mang theo đèn pin hoặc đuốc vì trong hang rất tối.

Vẻ đẹp huyền ảo của Hang Hanh
Vẻ đẹp huyền ảo của Hang Hanh

Con đò nhỏ dẫn bạn tới hang Hanh, luồn lách qua từng khe đá quanh co dưới ánh đuốc lung linh, bập bùng và sẽ tận mắt chiêm ngưỡng từng chùm nhũ đá sắc màu kỳ diệu cùng dòng nước êm ả, nhẹ nhàng lướt trôi trong không gian yên tĩnh dịu êm chỉ nghe thấy tiếng mái chèo khua nước. Càng vào sâu bên trong hang, vẻ đẹp kỳ ảo hoang sơ càng tuyệt vời, càng thu hút mọi du khách. Những chùm hoa đá rực rỡ, hay trụ kim cương, chùm hoa mẫu đơn, giò phong lan cảnh,… hiện lên trước ánh đèn phản chiếu vào.

Du khách khám phá và chiêm ngưỡng hang Hanh
Du khách khám phá và chiêm ngưỡng hang Hanh

Hiện nay, ngay trước cửa động, trên khối đá cheo leo như một ngọn tháp có một ngôi miếu nhỏ gọi là Miếu Ba Cô. Theo truyền thuyết dân gian kể lại thì trước kia có 3 cô gái đi biển, có hôm gặp trời mưa to ba cô gái đã vào động này trú mưa, vì cảnh đẹp trong hang động mà 3 cô gái đã mải mê ngắm cảnh, khi tới lúc nước triều dâng cào, 3 cô gái đã bị mắc kẹt ở trong đó và bỏ mình tại động và hóa thành 3 thủy thần.

Và nơi đây hiện nay trở thành một trong những hang động đẹp nhất và thu hút du khách đến tham quan nhất. Nếu bạn có dịp đến với tour du lịch Hạ Long giá rẻ tới đây thì hãy dành thời gian ghé thăm khám phá hang động kỳ vĩ, huyền bí và nghe trực tiếp truyền thuyết xưa từ người dân, sẽ là một khám phá, trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi của bạn cùng người thân, bạn bè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.