Ruộng bậc thang tại sapa
- Khám phá Hạ Long

Khám phá vẻ đẹp bất tận Sapa

Du lịch Sapa cái tên đã đi vào tâm khảm của nhiều du khách như một mảnh đất bình yên nhưng ẩn chứa biết bao điều kỳ diệu của tạo hóa ban tặng cho nơi đây những ngọn núi, quả đồi trùng điệp trong sương mù, những thung lũng sâu thẳm, những con đèo quanh co uốn lượn, những thửa ruộng bậc thang vàng óng vào mùa lúa chín, xanh thẳm và tỏa hương ngút ngàn vào mùa lúa đòng đòng, những vườn lan, vườn đào rực rỡ trên ngọn núi Hàm Rồng sừng sững giữa phô phường.

Từ tháng 9 đến tháng 11 là thời điểm đẹp nhất trong năm mà rất nhiều du khách đến tham quan và săn ảnh. Đây là lúc những cánh đồng lúa chín vàng rực. Vào thời điểm này là lúc ruộng bậc thang lúa chín vàng rực, đất trời, thiên nhiên Sapa như được khoác thêm sắc màu mới.

Từ tháng 12 đến tháng 2 thời tiết rất lạnh, có thể xuất hiện băng hoặc có tuyết rơi và mùa này cũng là mùa nở của hoa đào. Đến với Sapa có nhiều địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua.

Xem thêm >> http://dulichkhamphahalong.com/du-lich-ha-long/tour-1-ngay/yen-tu-sapa-ha-long/

Khám phá vẻ đẹp Sapa
Khám phá vẻ đẹp Sapa

Nhà thờ Sapa: Là một địa điểm không thể bỏ qua khi đến trung tâm thị trấn Sapa, được xây dựng theo lối kiến trúc của người Pháp.

Bãi đá cổ: với hằng trăm tảng đá được khắc với nhiều hình dáng khác nhau nằm trong thung lũng Mường Hoa, xen kẽ giữa ruộng bậc thang, cỏ cây hơn nữa có nhiều kí tự kì lạ mà đến nay chưa giải thích và tìm hiểu được là gì.

Đỉnh Phansipang: với vị trí nằm ở trung tâm của dãy Hoàng Liên Sơn, hiện nay đã có hệ thống cáp treo để đến đỉnh Phansipang tuy nhiên thiết thực nhất vẫn là leo bộ chinh phục nóc nhà Đông Dương này, thời gian có thể mất đến vài ngày.

Lên núi Hàm Rồng: bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh phố huyện Sapa như chìm trong màn sương sớm lúc bình minh hay khói bếp từ các nhà sàn lúc hoàng hôn xuống,..

Bản Tả Phìn: Đến bản Tả Phìn bạn có thể ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp, nét văn hóa dân tộc của người Dao đỏ với nghề thổ cẩm, ghé thăm hang động Tả Phìn ngay gần đó với nhũ đá có hình dạng khác nhau rất kì thú.

Cổng trời: Leo lên đến cổng trời Sapa bạn có thể đứng ngắm nhìn bao quát cả thung lũng rộng lớn phía dưới, nhà sàn, ruộng bậc thang,…phía xa là dòng Thác Bạc.

Cốc San: có vẻ đẹp hoang sơ của dòng thác nước vô cùng đẹp đẽ. Đây là một địa điểm du khách không thể bỏ qua khi đến Sapa.

Ngoài ra, Sapa còn nổi tiếng với rất nhiều nét văn hóa về bản sắc dân tộc của người dân nơi đây và nhiều đặc sản khác nhau như mận, táo mèo, đào, su su, trâu gác bếp, lợn cắp nách,…

Các bạn trẻ nhất là những người thích khám phá, tìm hiểu văn hóa dân tộc có thể đến với tour Sapa 3 ngày 4 đêm tại đây để có nhiều thời gian du lịch hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.